Tìm hiểu và cách thức PK trên Tiktok

Bạn đã bao giờ thách đấu cùng với người đang livestream TikTok? Nếu rồi thì chắc chắn PK TikTok là gì không còn là khái niệm xa lạ. Bài viết này sẽ làm rõ hơn về PK trên TikTok là gì, cách PK trên TikTok và cách tính điểm PK trên Tiktok.

1. PK TikTok là gì?

PK là viết tắt của cụm từ Player Killing, được hiểu là hành động tấn công, hạ gục đối thủ bằng công cụ, vũ khí, chiêu thức, kỹ năng… với dân chơi game, PK không còn là cụm từ xa lạ.  Nhưng bài bài viết này nó là hình thức thi đấu dựa trên Số Điểm User bấm tay miễn phí và quà tặng khi user nạp Xu vào. Bên có số điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng và phải làm theo điều kiện thỏa thuận kèo trước đó.

PK Tiktok là gì? là tính năng cho phép TikToker thách đấu cùng với người đang livestream
PK trên Tiktok là gì? Là tính năng cho phép TikToker thách đấu cùng với người đang livestream

Vậy PK trên TikTok là gì? Đây là tính năng cho phép TikToker thách đấu cùng với người đang livestream trên TikTok xem ai nhận được nhiều quà tặng, nhiều like từ người xem hơn. PK trên TikTok có 2 phần:

  • Phần 1: Người chơi thi đấu trong 5 phút xem ai nhận được nhiều like từ người xem hơn.
  • Phần 2: Khi xác nhận được người thắng, người thua bắt buộc phải thực hiện các thử thách do người thắng yêu cầu, như: Hát, nhảy múa…

2. Cách livestream PK & cách tính điểm PK trên TikTok

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách PK trên TikTok và cách tính điểm PK trên TikTok:

  • Bước 1: Các bạn mở ứng dụng TikTok lên > Vào biểu tượng dấu cộng phía dưới màn hình để chuyển màn hình sang chế độ quay video

Cách pk trên Tiktok

  • Bước 2: Chọn Live để bắt đầu livestream

PK là gì trong livestream

  • Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng liên kết mắt xích ở phía dưới bên trái màn hình để bắt đầu mời bạn bè hoặc các TikToker khác cùng tham gia Live

PK trên Tiktok là gì

  • Bước 4: Muốn mời ai Live cùng, bạn nhấn vào Mời

Cách xem pk trên Tiktok

  • Bước 5: Khi khách mời đồng ý vào phòng, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng 2 bàn tay phía dưới góc trái màn hình để bắt đầu thi đấu

Cách tính điểm pk trên Tiktok

  • Bước 6: Bạn nhấn nút Chấp nhận

Hướng dẫn cách pk trên tiktok

  • Bước 7: Bạn và người tham gia thách đấu bắt đầu PK, hãy kêu gọi mọi người xem và nhấn like cho mình bằng cách nhấn 3 lần vào phần màn hình của bạn.

Cách tính điểm PK trên Tiktok đơn giản là ai nhận được tim và quà tặng hơn là chiến thắng

Kết thúc PK, ai nhận được nhiều like và quà tặng từ người xem hơn thì người đó giành chiến thắng. Đây là cách tính điểm PK trên Tiktok đơn thuần nhất, dễ dàng nhìn thấy và so sánh thông qua kết quả hiển thị trên màn hình.

3. Livestream PK TikTok có kiếm tiền được không?

PK trên TikTok chỉ là một trò chơi giải trí, nhằm kết nối người xem với kênh TikTok của bạn. PK không mang lại lợi thuận trực tiếp cho người chơi, nhưng bù lại nó thúc đẩy người xem tặng quà và donate cho bạn, từ đó giúp tăng tương tác, giúp bạn tăng thu nhập từ TikTok và tự rút với 200 kim cương = 1$.

Nếu kênh của bạn đã có lượt người xem ổn định, sau mỗi trận PK, lượng quà và donate bạn nhận được sẽ tăng gấp 2 – 3 lần so với 1 buổi livestream bình thường.

Bởi vậy, nếu tận dụng tốt tính năng này thì những gì bạn thu về chắc chắn sẽ không ít, giúp ích rất nhiều cho sự nổi tiếng của kênh.

PK trên TikTok không trực tiếp kiếm được tiền
PK trên TikTok không trực tiếp kiếm được tiền mà phải thông qua nhiều hoạt động

Trên đây là các thông tin liên quan đến khái niệm PK TikTok là gì. Thực tế, nếu biết tận dụng tính năng PK thì người chơi sẽ có rất nhiều lợi ích, như nhận được phần quà, like từ người xem livestream, tăng follow, cơ hội được nhiều người biết đến.

Nếu bạn muốn nội dung của mình thêm phong phú để thu hút người xem, đừng quên tận dụng tính năng PK trên TikTok này nhé. Chúc bạn thành công!