Giới thiệu

Sứ mệnh của TikTok là truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho cộng đồng. Chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng toàn cầu, nơi mọi người có thể thỏa sức sáng tạo, chia sẻ, khám phá thế giới xung quanh, cũng như kết nối với người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cam kết duy trì một môi trường an toàn, và hỗ trợ cộng đồng đang ngày càng phát triển của mình. Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi thiết lập các chuẩn mực và quy tắc ứng xử chung, nhờ đó đem lại một không gian an toàn và luôn chào đón người dùng. 

Tại TikTok, chúng tôi ưu tiên sự an toàn của người dùng, tính đa dạng, sự hòa nhập và tính chân thực trên ứng dụng. Chúng tôi khuyến khích những nhà sáng tạo nội dung thể hiện cá tính riêng làm nên sự độc đáo của họ, người xem tham gia thảo luận về những nội dung truyền cảm hứng cho họ; và chúng tôi tin rằng một môi trường an toàn sẽ giúp người dùng trao đổi với nhau một cách cởi mở. Chúng tôi tôn trọng tính toàn cầu của cộng đồng TikTok và luôn nỗ lực hết mình để tôn vinh sự đa dạng của các giá trị văn hóa địa phương. Ngoài ra, chúng tôi luôn hướng đến việc xây dựng một môi trường chân thật, thông qua việc khuyến khích nội dung có tính xác thực trên ứng dụng.

Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi áp dụng cho mọi người dùng và mọi nội dung trên TikTok. Chúng tôi chủ động thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng bằng cách sử dụng kết hợp giữa công nghệ và sự kiểm duyệt của con người trước khi nội dung được báo cáo cho chúng tôi. Chúng tôi cũng khuyến khích các thành viên trong cộng đồng sử dụng các công cụ mà chúng tôi cung cấp trên TikTok để báo cáo bất kỳ nội dung nào mà họ cho rằng vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ loại bỏ các nội dung như video, âm thanh, đoạn phát trực tiếp, hình ảnh, bình luận, đường dẫn hoặc ngôn ngữ khác vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Các cá nhân sẽ được thông báo về quyết định của chúng tôi và có thể khiếu nại nếu họ tin rằng họ không vi phạm. Chúng tôi sẽ cấm tạm thời hoặc vĩnh viên các tài khoản và/hoặc người dùng có liên quan nếu vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần trên nền tảng; chúng tôi cũng có thể sẽ cân nhắc xử lý trên các nền tảng khác và có hành động trực tiếp trong các quyết định này.

Với các trường hợp cụ thể, có căn cứ, sắp xảy ra, và tiềm ẩn bất cứ mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng con người trong thế giới thực, chúng tôi sẽ báo cáo với Cơ quan thực thi pháp luật. Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của TikTok, người dùng phải từ 13 tuổi trở lên. Chúng tôi sẽ chủ động xóa tài khoản của những người mà chúng tôi nghi ngờ là dưới độ tuổi này. (Tại Hoa Kỳ, chúng tôi hỗ trợ những người dưới 13 tuổi tham gia TikTok theo chương trình “Người dùng Nhỏ tuổi”, một trải nghiệm ứng dụng hạn chế được thiết kế dành riêng cho đối tượng này với các biện pháp bảo vệ bổ sung và bảo vệ quyền riêng tư).

Các thuật toán của chúng tôi được thiết kế với mục đích xây dựng sự tin cậy và an toàn trên ứng dụng. Đối với một số nội dung, chúng tôi có thể giảm khả năng video được tìm ra, bao gồm cả việc chuyển hướng kết quả tìm kiếm hoặc không khuyến khích nội dung trên trang Dành cho bạn. Bạn có thể tra cứu thêm thông tin trong phần “Không đủ điều kiện cho trang Dành cho bạn”.

Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thấy một số nội dung thường sẽ bị xóa theo Tiêu chuẩn Cộng đồng nhưng có thể lại có giá trị với cộng đồng. Do đó, chúng tôi có thể cho phép các ngoại lệ trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như nội dung mang tính giáo dục, tài liệu, khoa học, nghệ thuật hoặc nội dung châm biếm, nội dung trong bối cảnh hư cấu hoặc chuyên nghiệp, phản biện hoặc nội dung thể hiện sự biểu đạt của cá nhân về các chủ đề xã hội quan trọng. Để giảm thiểu tác động tiêu cực có thể có của nội dung ghê rợn, chúng tôi có thể áp dụng các biện pháp an toàn như màn hình “chọn tham gia (opt-in)” hoặc cảnh báo.

Sau khi tham vấn các bên liên quan, chúng tôi sẽ có thể cập nhật Tiêu chuẩn Cộng đồng để bắt kịp với những hành vi và rủi ro mới, vì đây cũng là một phần trong cam kết của chúng tôi trong việc duy trì sự an toàn cho người dùng trên ứng dụng để họ có thể thoả sức sáng tạo và tận hưởng niềm vui.

Sự an toàn của trẻ vị thành niên

Hành động và thử thách nguy hiểm

Tự tử, tự hại và rối loạn ăn uống

Hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn

Quấy rối và bắt nạt

Hành vi thù địch

Chủ nghĩa cực đoan bạo lực

Tính toàn diện và chân thực

Hoạt động bất hợp pháp và hàng hóa bị kiểm soát

Nội dung bạo lực và ghê rợn

Vi phạm bản quyền và thương hiệu

Bảo mật nền tảng

Không đủ điều kiện cho trang Dành cho Bạn